Lạp sườn gác bếp

Mã sản phẩm : Lapsuon

Thịt heo đùi tươi nhiều nạc và một chút mỡ lưng cắt vụn  nhồi vào bên trong ruột để hun khói với nhiệt độ kiểm soát trong thời gian dài cho ra sản phẩm lạp sườn hun khói. Sản phẩm có mùi thơm  tự nhiên không giống bất kì hương vị nào của xúc xích hun khói được sản xuất theo qui mô công nghiệp. 

Liên hệ
Lựa chọn Quy cách & trọng lượng
Túi 0.5Kg (0₫)
Túi 1Kg (0₫)
Qui trình sản xuất lạp sườn hun khói
Những miếng thịt đùi ban đầu sẽ được kiểm tra vệ sinh, rửa qua rượu để làm sạch. Sau đó chúng sẽ được cắt nhỏ thành hạt lựu để ướp gia vị bao gồm tiêu, đường muối, bột ngọt, rượu...
 
Thịt nạc đùi và mỡ cắt nhỏ trộn với gia vị
 
Hỗn hợp thịt, mỡ dạng hạt lựu sau khi phối trộn gia vị được đưa vào máy nhồi lạp xưởng để định hình đưa vào bên trong ruột heo. Ruột heo đã được xử lý sạch loại bỏ lớp bên trong thành ruột còn lại lớp màng mỏng có độ dai tốt phù hợp cho làm lạp sườn hun khói.
 

Lạp sườn sau khi nhồi thịt
 
Các đoạn lạp sườn sau khi nhồi thịt sẽ được phân đoạn thành những thanh chiều dài 6-10cm rồi được treo lên lò sấy để thực hiện quá trình hun khói dưới sự kiểm soát của nhiệt độ và thời gian.
 

Gác lạp sườn để hun khói
 
Sau quá trình hun khói liên tục nhiều giờ, bề các đoạn lạp sườn đã ướm vàng và lúc này cũng là lúc lượng nước đã vơi đi 25-30% theo khói nóng , khói được ngưng cung cấp để làm nguội lạp sườn.
 

Lạp sườn sau khi hun khói
 
Các thanh lạp sườn sau khi hoàn thành quá trình hun hói sẽ được định lượng xếp vào túi PA để hút chân không.
 

Lạp sườn thành phẩm bao gói chân không
 
Thành phẩm lạp sườn hun khói đươc bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ 0 – 4oC trong vòng 30 ngày, bảo quản ở tủ đông sử dụng được hết 3 tháng.

 
Hướng dẫn sử dụng lạp sườn hun khói
 
Tương ớt mắc khén
 
Hỗn hợp gia vị và mắc khén giúp tăng hương vị cay the đang đắng không thể quên được của món lạp sườn hun khói.
 
Lạp sườn chiên nhỏ lửa
 
Lạp sườn hun khói có thể sử dụng nhiều cách khác nhau và đơn giản nhất và ngon nhất là  chiên ít dầu nhỏ lửa hoặc nướng. Mùi thơm của lạp sườn khi thực hiện các món này sẽ lang tỏa cả căn nhà mà đặc biệt khó cưỡng. Lạp sườn hun khói chiên có thể ăn với cơm nhưng đúng nhất phải là mồi nhậu bia hay rượu.

Lạp sườn cũng có thể cát lát xào mới rau như cần, hành, cải…
Lạp sườn gác bếp
Lạp sườn gác bếp
Zalo
favebook
favebook
097.609.2264